Tin Tức - Sự Kiện

Bất Động Sản Thời Đại chuyên cung cấp các dự án tốt nhất

Tin mới nhất

Bà Rịa - Vũng Tàu 1 trong 7 thị trường BĐS được tìm kiếm nhiều nhất trong các tháng đầu năm.

Cơn sốt bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu
Bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều các dự án tại thị trường này, nhiều dự án đang manh nha hình thành từ thời điểm tháng 4/2019 đến nay. Vẫn đang dẫn đầu là các sản phẩm đất nền đã và đang được các nhà đầu tư quan tâm giao dịch, nhiều dự án có giao dịch diễn ra khá sôi động.

Thị trường nơi đây cũng đã chứng kiến làn sóng đầu tư dự án quy mô của "ông trùm" BĐS lớn. Đơn cử như Tập đoàn Hưng Thịnh đã chi gần 1.000 tỷ đồng để mua 4 dự án tại Bà Rịa -Vũng Tàu, Công ty Địa ốc Việt Hân đang triển khai 2 dự án lớn có tổng mức đầu tư lên tới 2 tỷ USD; Công ty Gia Long, Công ty Nam Hải với dự án Gia Long Villas và Khu biệt thự cửa biển Marine, Tập đoàn Tuần Châu cũng triển khai dự án tỷ đô tại đây…

BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu thì phân khúc BĐS hướng đến nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch đang phát triển rầm rộ trong khoảng 2-3 năm trở lại đây. BĐS ở đây trở nên sôi động là do yếu tố hạ tầng đang được đầu tư mạnh đang dần chỉn chu, đồng bộ những năm qua. Phải kể đến như  tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây và cách sân bay Quốc Tế Long Thành chỉ 30 phút. Chính yếu tố hạ tầng đã kích thích cho giá BĐS nơi đây tăng trưởng đều đặn những năm qua.

Đón sóng ở những khu vực có tiềm năng

Với hàng loạt các yếu tốt để tăng giá đất thì giá đất nơi đây ẫn còn đang rất mềm. Đa phần các dự án mới chào giá giai đoạn đầu còn mềm từ 6-13 triệu đồng/m2 nên đa số là NĐT khu vực lân cận như Tp.HCM, Bình Dương tìm về mua. Nhiều NĐT có vốn trường thường mua một lúc 2-3 nền, chờ thời điểm tốt bán ra.

Nếu trước đây đa số NĐT mua đất nền khu vực này là lướt sóng trong khoảng thời gian khá ngắn thì hiện tại khẩu vị có phần thay đổi, hầu hết các NĐT tìm kiếm các dự án được đầu tư về hạ tầng, tiện ích nội khu chỉn chu và đầu tư trong khoảng thời gian dài.

Với những dự án vừa có tiện ích vừa gần các tuyến đường huyết mạch kết nối lân cận tốt thì mức kì vọng lợi nhuận đầu tư trong vòng 12 tháng của NĐT có thể đạt 20-30% và tăng trưởng bền vững theo các năm. Theo ghi nhận, ở thời điểm này rất ít NĐT lướt sóng đất nền. Hầu hết họ gom đất và chờ thời điểm tương đối để ra hàng, hưởng mức chênh lệch cao.
Đối với các dự án mới chào thị trường khoảng 3-4 tháng gần đây thì việc CĐT gấp rút làm hạ tầng dự án đã tác động rõ nét đến mức giá chênh của sản phẩm theo các giai đoạn. Tìm hiểu được biết, trong vòng 3-4 tháng, các nền đất mặt tiền đường có mức chênh khoảng 10% so với thời điểm mua vào.

Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương có thế mạnh về du lịchcùng với đó khai thác kinh tế cảng biển cũng là đểm mạnh rất lớn, tỉnh có điều kiện thuận lợi nằm trên tuyến hàng hải quốc tế nối liền Bắc – Nam và Đông – Tây của thế giới (chiếm 85% vận chuyển thương mại thế giới). Theo nhìn nhận từ các nước trên thế giới, các thành phố giàu có luôn có cảng biển quốc tế, du lịch biển và giao thông đường bộ thuận lợi. Do đó, các khu vực hưởng lợi từ cảng biển này như Long Điền, Phú Mỹ sẽ làm tình hình BĐS sẽ trở ên sôi động.

Với  mức độ tăng trưởng giá BĐS ấn tượng thời gian qua như Phú Mỹ, Long Điền, Tân Thành….thì kế tới sẽ là Bà Rịa - Vũng Tàu là nơi được thừa hưởng lợi thế rõ nét nhất. Chẳng hạn như việc sở hữu đường bờ biển hơn 28km cùng cảng cá lớn nhất tỉnh là Phước Tỉnh, Huyện Long Điền đang được xem là trung tâm phát triển, vận tải, đánh bắt hải sản, cảng biển của toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là điểm nhấn về kinh tế tác động đến thị trường BĐS của khu vực.