Tin Tức - Sự Kiện

Bất Động Sản Thời Đại chuyên cung cấp các dự án tốt nhất

Tin mới nhất

Bất động sản lưu trú ven Hồ Tràm lên ngôi, nhà đầu tư ráo riết tìm quỹ đất

Bất động sản lưu trú là dòng sản phẩm phục vụ cho mục đích lưu trú của khách hàng khi ghé thăm một địa điểm, địa danh để du lịch hay công tác, nghỉ ngơi… Loại hình này trong vài năm gần đây đang vô cùng được giới đầu tư ưa chuộng. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có thêm nhiều loại hình ăn theo bđs du lịch nghỉ dưỡng nhất là đối với sản phẩm có hình thức sinh lời mới lạ như: Khách sạn mini, Second home, Homestay, Bungalow...

Toám Tắt Nội Dung

Homestay

Bất động sản lưu trú ven Hồ Tràm lên ngôi, nhà đầu tư ráo riết tìm quỹ đất 

Trước đây, nhắc tới bất động sản lưu trú thì người ta thường nghĩ tới những mô hình bất dộng sản lưu trú. Đây là loại hình bất động sản phổ biến phục vụ cho nhu cầu lưu trú dành cho du khách hay những khách hàng đi công tác, ghé thăm một địa điểm trong một vài ngày.

Tuy nhiên những năm gần đây, người dân Việt nói chung và các nhà đầu tư nói riêng biết thêm dòng sản phẩm mới là Second home, Homestay, Bungalow, khách sạn mini... có công năng đa dạng, tiện nghi. Loại hình ra mắt đã nhanh chóng chinh phục thị hiếu của cả du khách và giới địa ốc.

Xuất hiện với công năng đa dạng, kết hợp giữa căn hộ hiện đại và dịch vụ khách sạn đã tạo ra lợi thế giúp loại hình này dễ dàng chinh phục du khách vì sự tiện nghi, sang trọng và đặc biệt là cảm giác được trải nghiệm và hưởng thụ, được trân trọng hơn cả về cảm xúc lẫn dịch vụ.

Tìm hiểu về nô hình bất động sản lưu trú

  • Second Home

Có thể nói khi điều kiện cuộc sống được đẩy lên cao, con người sẽ nghĩ đến việc hưởng thụ. Đặc biệt việc tìm kiếm các không gian nghỉ dưỡng để an hưởng tuổi già. Hay lựa chọn các căn hộ biển, các khu biệt thự để cả gia đình nghỉ ngơi,…. Và những không gian sống này sẽ được gọi chung bằng thuật ngữ là Second Home.

  • Homestay

Homestay là loại hình du lịch mà khách du lịch sẽ nghỉ, ngủ tại nhà người dân địa phương, nơi mà họ đặt chân đến nhằm giúp du khách khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu phong tục tập quán, đời sống văn hóa của từng vùng miền tại địa phương đó.

Hiểu một cách đơn giản và bao quát nhất, Homestay là loại hình du lịch dựa vào cộng đồng, tức lưu trú tại nhà dân, địa phương nơi khách đến, giúp nơi đó quảng bá văn hóa, con người và cảnh đẹp một cách chân thật nhất. Loại hình du lịch Homestay được đánh giá là đặc biệt phù hợp với quốc gia đa văn hóa như Việt Nam, phát triển nhất tại các tỉnh, thành phố phát triển du lịch như Hà Nội, Yên Bái, Mộc Châu, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt, Bến Tre, Long An,…

  • Bungalow

Bungalow là kiểu nhà một tầng có nguồn gốc từ Ấn Độ tồn tại từ thế kỷ thứ 17, những ngôi nhà được thiết kế với diện tích nhỏ, tách biệt nhau, khá đơn giản về công năng nhưng lại rất cơ động và khá tiện nghi, nhà thường có mái hiên rộng, diện tích nhà tùy theo số lượng người ở từ 1 người, 2 người hoặc một gia đình, nhưng rộng nhất thường không vượt quá mức 150m2.

Mô hình đầu tư Second home, Homestay, Bungalow

Sau khi đã sở hữu một chốn an cư ổn định, nhiều người trẻ thành đạt muốn tìm đến một không gian để gia đình nghỉ dưỡng, du lịch bất cứ khi nào họ muốn hoặc là để an dưỡng tuổi già. Thông thường đó sẽ là bất động sả nghỉ dưỡng ven biển, căn nhà hay biệt thự… và được dùng chung bằng thuật ngữ là Second home. Nói chung hiểu đơn giản Second home và Homestay, Bungalow... là một bất động sản phục vụ cho nhu cầu về du lịch, nghỉ ngơi có thể thường xuyên hoặc không thường xuyên của chủ sở hữu và kết hợp với mục đích đầu tư sinh lời.

Khả năng đầu tư vào mô hình bất động sản lưu trú có thanh khoản cao và an toàn

Ở góc độ đầu tư, đây là loại hình bất động sản thông minh mà giới địa ốc phải công nhận. Không chỉ dễ dàng được lòng du khách, sản phẩm bất động sản lưu trú được lòng giới đầu tư bởi các ưu điểm vượt trội như:

  • Sinh lời cao – bền vững
  • An toàn – Bảo toàn giá trị dòng vốn (không lo trượt giá hay lạm phát như BĐS truyền thống)
  • Kỳ vọng gia tăng giá trị BĐS cao
  • Có thể trở thành tài sản thừa kế cho thế hệ tương lai
  • An nhàn – thảnh thơi khi nhà đầu tư được hưởng lợi nhuận thụ động mà không cần phải tự mình đứng ra quản lý.

Hơn thế nửa các loại hình Bất động sản lưu trú ngày càng dễ lấy lòng và “rút vốn” của các nhà đầu tư sảnh sỏi khi sản phẩm được xây dựng bởi một chủ đầu tư uy tín, vị trí đắc địa tọa lạc tại khu vực có tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng mạnh.

Nếu chỉ đơn giản là vượt trội ở công năng mà không có tính khả thi thì hẳn nhiên Bất động sản lưu trú chưa đủ để thuyết phục giới địa ốc. Sở dĩ dự án nhanh chóng trở thành xu hướng đầu tư tại Việt Nam suốt từ nhiều năm nay là bởi dự án xuất hiện đúng trong bối cảnh thị trường vô cùng cần những sản phẩm này.

Chính phủ định hướng tập trung phát triển du lịch nghỉ dưỡng thành ngành kinh tế trọng điểm và đây là cơ sở để những ông lớn bất động sản bắt đầu đưa ra những kế hoạch thâu tóm thị trường với những hạng mục dự án nghỉ dưỡng từ nhỏ đến quy mô lớn.

Các khu vực có thế mạnh phát triển du lịch nghỉ dưỡng như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc là những địa danh đầu tiên đón sóng và hút vốn đầu tư của các nhà đầu tư vào phân khúc này. Không chỉ là những tiện ích, bất động sản lưu trú (bất động sản nghỉ dưỡng như biệt thự biển và condotel) trở thành sản phẩm không thể thiếu trong chiến lược phát triển của các ông lớn. Hẳn nhiên, những nhà đầu tư cá nhân, doanh nghiệp nhạy bén với thị trường cũng nhanh chóng nhận ra sự biến đổi này.

Kết Luận

Với lợi thế về tiện nghi, chi phí đầu tư hợp lý, Bất động sản lưu trú lại trở thành phân khúc đầu tư được giới địa ốc ưa chuộng. Bất động sản lưu trú phát triển và trở thành xu hướng đầu tư của giới địa ốc suốt từ năm 2015 đến nay đủ để các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm nhận ra đây là phân khúc đầu tư có khả năng kiếm lợi lớn song vẫn tiềm ẩn những rủi ro. Điển hình như rủi ro về pháp lý. Khi khung pháp lý về condotel chưa rõ ràng thì nhà đầu tư mua các loại Bất động sản lưu trú để đầu tư như Đất nền nhà vườn đầu tư an toàn pháp lý rỏ ràng đầu tư thanh khoản.

Nếu muốn đầu tư Bất động sản nghĩ dưỡng an toàn, nhà đầu tư buộc phải lựa chọn những đơn vị chủ đầu tư thực sự uy tín, đáng tin cậy và có đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để đảm bảo lợi nhuận kỳ vọng sau này. Vậy làm sao để đánh giá đúng dự án nào tiềm năng và đáng tin cậy? Điều đó phụ thuộc vào sự tỉnh táo và góc nhìn khách quan đến từ nhiều góc độ. Hãy để chúng tôi hỗ trợ quý vị tìm được kênh đầu tư bất động sản lưu trú an toàn – hiệu quả.

 => Đất nhà vườn Future Era  mô hình đầu tư bds lưu trú tốt nhất gần khu Hồ Tràm