Tin Tức - Sự Kiện

Bất Động Sản Thời Đại chuyên cung cấp các dự án tốt nhất

Tin mới nhất

Đầu tư vào Bất động sản nào để có lợi nhuận cao và bền vững?

Nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng tăng cao

Theo chúng tôi, nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm nghỉ dưỡng ừ bình dân đến cao cấp, trong đó có các loại hình như: Khách sạn, Homestay, Second home, Bungalow, condotel tăng lên. Năm 2018, lượng khách du lịch trong và ngoài nước tăng 20% so với năm 2017, trong đó khách nước ngoài đạt con số 15 triệu.

Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng mới

Thống kê cho thấy, từ năm 2015 đến tháng 9/2017, cả nước có 71 dự án condotel, officetel được cấp phép với tổng số 25.639 căn, trong đó có 15.010 căn hộ condotel. Năm 2016, tổng nguồn cung căn hộ condotel 16.000 căn. Trong 2 năm 2018, 2019, dự kiến trung bình mỗi năm khoảng 20.000 căn hộ condotel được mở bán. Bên cạnh đó, hiện tỷ lệ căn hộ condotel chiếm 56%, phòng khách sạn chỉ chiếm 44%. Đây là điều không bình thường, vì ở các nước tỷ lệ phòng khách sạn luôn cao hơn căn hộ condotel.

Bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh

Nhận định về những điểm sốt trong thời gian tới, ông Dương Đức Hiển – Giám đốc Bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung Savills Việt Nam cho hay, những năm qua bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh nhất ở miền Trung. Trong thời gian tới, ông Hiển vẫn đánh giá cao tiềm năng và tốc độ tăng trưởng của thị trường khu vực này với các tâm điểm Bình Thuận, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Trong thời gian tới, ngoài các dự án BĐS ở phân khúc trung cao tại thị trường TP.HCM và các khu vực lân cận, Tập đoàn Novaland mở rộng phát triển các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ du lịch tại các tỉnh thành có tiềm năng du lịch lớn. Bởi sau khi đã có ngôi nhà "an cư phát nghiệp" tại các thành phố lớn, nhiều khách hàng đang nhắm đến các thành phố biển ngay gần TP.HCM để làm nơi nghỉ dưỡng thường xuyên, cũng như là sản phẩm đầu tư tích lũy và có giá trị sinh lợi lâu dài.

Novaland hướng phát triển mới

Novaland đang phát triển nhiều loại sản phẩm đa dạng như biệt thự, nhà phố nghỉ dưỡng, shophouse hay còn gọi là "second home" nằm trong những tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí quy mô lớn, tập trung ở những khu vực có tuyến cao tốc kết nối từ TP.HCM như Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa...
Theo phân tích của chúng tôi, du lịch ở các địa phương đang thiếu các cơ sở lưu trú chất lượng cao, được vận hành bởi các thương hiệu đẳng cấp quốc tế, đáp ứng được nhu cầu khám phá, trải nghiệm kết hợp tận hưởng các dịch vụ tiện ích nghỉ dưỡng, hoạt động vui chơi giải trí cao cấp của du khách trong và ngoài nước.

Ở bán kính gần hơn, Novaland đang phát triển hai dự án là Aqua City (Đồng Nai) và NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa-Vũng Tàu). Thông qua mô hình "Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí", tập đoàn này kỳ vọng sẽ đem đến đầy đủ các tiện ích nghỉ dưỡng, giải trí của cả khách ở "second home" lẫn khách đến du lịch.

"Novaland đang mời các nhà tư vấn danh tiếng quốc tế như Boston Consulting Group, Mc Kinsey... cùng các địa phương thảo luận, nghiên cứu, nhằm giúp các địa phương xây dựng chiến lược phát triển du lịch đồng bộ hơn, tạo thành những điểm đến cho du khách trong và ngoài nước. Chúng tôi tin tưởng rằng đây là một cách làm bền vững cho doanh nghiệp và cả xã hội", ông Huy phát biểu tại hội thảo.

3 "bí kíp" để có lợi nhuận cao khi đầu tư vào "ngôi nhà thứ hai"

Xu hướng đầu tư căn nhà thứ hai, nhu cầu của người có thu nhập trung bình khá không chỉ có một căn nhà mà cần có thêm sự tích lũy tài sản. Khi đó, họ bắt đầu quan tâm đến đầu tư căn nhà thứ hai, thứ ba, vừa giải quyết nhu cầu sinh hoạt, ở, vừa sản sinh lợi nhuận. Tất nhiên, lợi nhuận là yếu tố được cân nhắc nhiều nhất. Có 3 "bí kíp" để có lợi nhuận cao khi đầu tư vào "ngôi nhà thứ hai". 

Bí kíp đầu tiên là vị trí.

 Vị trí đảm bảo tiềm năng phát triển tương ứng với lượng khách du lịch. Các chuyên gia về BĐS trên thế giới đã đúc kết, có 3 vị trí tiềm năng để đầu tư BĐS nghỉ dưỡng là Bali, Phuket và Phú Quốc. Nhanh chóng nắm bắt thị trường, MIK Group đã chọn Phú Quốc vì tại Việt Nam hiện nay, các thị trường du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng tiềm năng như Nha Trang, Đà Nẵng đã quá tải về khách sạn, cư trú, không còn quỹ đất để đầu tư.

Trong khi hằng năm khách du lịch tới Phú Quốc tăng khoảng 30%. Năm 2018, Phú Quốc đón khoảng 4 triệu du khách, trong đó có hơn 500.000 khách nước ngoài. Các con số trên chứng tỏ Phú Quốc đang có sức hút rất lớn và là thị trường vô cùng hấp dẫn để đầu tư vào căn nhà thứ hai, thứ ba.
Bí kíp thứ hai các nhà đầu tư cần cân nhắc là chọn đơn vị quản lý dự án uy tín. Việc lựa chọn đơn vị có thương hiệu lớn nhằm đảm bảo cho các nhà đầu tư yên tâm về lợi nhuận. Họ có nhiều khách, chỉ riêng việc lưu chuyển khách quốc tế bằng nội lực của họ đã đảm bảo tỷ lệ lấp đầy các dự án rất lớn.

"Ngoài lợi nhuận cao, các nhà đầu tư cần lưu ý về lợi nhuận bền vững. Hiện các dự án nghỉ dưỡng thường cam kết 10%/năm, trong khoảng 3 - 5 hoặc 10 năm. Tuy nhiên sau thời gian cam kết, nếu đơn vị vận hành không tiếp tục đảm bảo được tỷ lệ lấp đầy cao thì các nhà đầu tư không thể duy trì mức lợi nhuận bền vững", ông Hiếu cảnh báo.

Yếu tố cuối cùng, dự án phải được phát triển bởi các thương hiệu có uy tín. Các đơn vị này sẽ đảm bảo dự án được xây dựng kịp thời, đầy đủ vì họ có tiềm lực tài chính lớn.

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển, không chỉ theo hướng địa bàn mà còn theo xu hướng đa dạng hóa loại hình sản phẩm. Các khu vực phát triển nghỉ dưỡng không nên chỉ đơn giản là du lịch đơn thuần mà còn cần phát triển nhiều loại hình khác như du lịch sân golf, du lịch mua sắm, du lịch tâm linh, bất động sản hưu trí… Nếu biết cách khai thác và điều chỉnh các quy định cho phù hợp hơn với tình hình phát triển kinh tế đất nước, thì đây hoàn toàn có thể là xu hướng của Việt Nam 

 Đà Nẵng, Nha Trang… vẫn là những điểm nóng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Thời gian tới sức nóng của bất động sản nghỉ dưỡng sẽ lan tới các vùng đất mới như Phan Thiết (Bình Thuận), Phan Rang (Ninh Thuận), Quy Nhơn (Bình Định), Hồ Tràm(Vũng Tàu).

Vấn đề mấu chốt định hình khu vực điểm nóng tương lai còn phụ thuộc vào việc sửa Luật. Nếu Luật Đất đai sửa loại hình này chỉ 50 năm thì thị trường sẽ chững lại ngay.