Tin Tức - Sự Kiện

Bất Động Sản Thời Đại chuyên cung cấp các dự án tốt nhất

Tin mới nhất

Năm 2020, Bà Rịa - Vũng Tàu chuyển mục đích sử dụng hơn 225 ha đất để triển khai 49 dự án.

Trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh có 457 dự án phải thu hồi đất với diện tích 4.300 ha. Trong đó, 296 dự án, công trình đã thu hồi đất, hoàn tất công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, có quyết định thu hồi đất và đang thực hiện, với diện tích hơn 1.724ha. 

Bên cạnh đó, có 161 dự án, công trình chưa triển khai hoặc không thực hiện được do chủ đầu tư đang thực hiện thủ tục đầu tư, phê duyệt thiết kế cơ sở, điều chỉnh quy hoạch cục bộ với diện tích 2.575 ha.  

Trong đó, có một số dự án có quy mô lớn như: Khu du lịch sinh thái kết hợp trung tâm thương mại và siêu thị ẩm thực thuỷ sản rộng 74ha (phường Phước Trung, TP.Vũng Tàu) của Công ty Nguyễn Kim và Tổng Công ty thuỷ sản Việt Nam; hạ tầng khu nhà ở cán bộ công nhân viên rộng 14,5ha (thị xã Phú Mỹ); Khu đô thị mới Phú Mỹ quy mô 35ha; Khu tái định cư và nhà ở xã hội phường Phú Mỹ (thị xã Phú Mỹ) quy mô 37ha… 

Trong năm nay, HĐND tỉnh thông qua 129 dự án, công trình có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ và rừng đặc dụng với 490 ha. Hiện đã có 4 dự án (4,33 ha) đã thực hiện xong thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định, các dự án còn lại vẫn chưa thực hiện xong thủ tục này. 

Được biết, về cơ bản Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng ý thông qua báo cáo cũng như tờ trình nói trên của Sở TN&MT. 

Diệu Anh

Theo Tài chính Plus