Tin Tức - Sự Kiện

Bất Động Sản Thời Đại chuyên cung cấp các dự án tốt nhất

Tin mới nhất

Xu thế bất động sản nghỉ dưỡng - căn nhà thứ hai

BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam đang ở giai tiềm năng phát triển nhất trong khu vực

Mức cam kết lợi nhuận của BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam là 10% đến 12% trong 5 -10 năm

Theo chúng tôi, thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam đang trong giai đoạn nhập cuộc, thậm chí nói như CEO của VinaCapital hay ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC Group thì ở Việt Nam lĩnh vực này mới chỉ trong giai đoạn đầu phát triển, còn rất nhiều tiềm năng để khai thác.

Còn theo đánh giá của CEO Quỹ đầu tư Vietnam Capital Partners, nhận định về tương tai của BĐS ven biển Việt Nam trong 5 năm tới là vô cùng tiềm năng. Lý do mà Quỹ này đánh giá là nhờ vào yếu tố tăng trưởng GDP và tâm lý sử dụng BĐS cao cấp của người giàu.

Với mức tăng trưởng GDP của Việt Nam hiện nay thì chỉ khoảng 3-5 năm tới, GDP sẽ ngang với mức của Philipine, Maylaysia hay Singapore năm 2014 hoặc đến 2025 tương đương với Thái Lan 2014 – thời điểm mà BĐS nghỉ dưỡng của họ ở độ bùng nổ.

Hiện tại nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng đang tăng rất mạnh, và sẽ còn tăng cao bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai.

Người dân thu nhập càng cao thì nhu cầu về BĐS cao cấp của họ không chỉ dừng ở căn nhà để ở mà còn là căn nhà thứ hai để nghỉ dưỡng.Đó chính là lý do vì sao các “ông lớn” địa ốc Việt hiện nay lại đang dồn sức, nguồn lực tài chính vào các dự án BĐS nghỉ dưỡng ven biển. Trong đó, nổi lên là Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc và sắp tới có khả năng sẽ là những địa điểm mới như Quy Nhơn, Vân Đồn, Hạ Long, Bà Rịa - Vũng Tàu,...

Trong đó, đặc biệt là loại hình mới nổ gần đây là căn hộ khách sạn (condotel) – một hình thức BĐS đầu tư phù hợp với đại đa số nhà đầu tư nhỏ lẻ với giá trị căn hộ chỉ từ 1 – 3 tỷ đồng, thấp hơn nhiều so với biệt thự ven biển thường từ 10 đến 35 tỷ đồng.

Nguồn: Savills Việt Nam